งานผ้าม่านและโซฟาแนว Classic contemporary @เศรษฐสิริ ประชาชื่น แจ้งวัฒนะ

 

วันนี้เรา อาดำเดคคอร์เซ็นเตอร์ ขอนำภาพผลงานผ้าม่าน มู่ลี่ไม้ และโซฟา กับการตกแต่งแนว Classic contemporary มาฝากทุกๆคนนะครับ สำหรับใครที่ชอบการตกแต่งแนวนี้ห้ามพลาดนะครับรับรองว่าได้ Idea แน่ๆครับ    

สำหรับงานชุดนี้แรงบันดาลใจ  เริ่มมาจากเจ้าของบ้านที่ชอบความหรูคลาสสิกแต่ไม่แก่... บวกกับความชอบเรื่องของเฟอร์นิเจอร์ไม้แท้ๆ เข้มๆ และโจทย์ของผมคือการออกแบบสไตล์และสีสรรค์ของผ้าม่านและโซฟา ให้ออกมากลมกล่อมกับเฟอร์ที่มีทั้งหมดครับ

มาเริ่มกันที่ส่วนของห้องรับแขก ผมเลือกใช้ผ้าม่านสีขาวคริม ซึ่งผ้าม่านชุดนี้ผมเลือกใช้ผ้าจาก Passaya City Collection เนื่องจาก ทั้งตัวผ้า เท๊กเจอร์ของผ้า ลวดลาย และ สีได้ฟิล แนว Classic contemporary ที่ต้องการ ซึ่งมันเข้ากันได้ดีมากๆกับ โซฟาและเฟอร์ไม้สักสีโอ๊คเข้ม ออกมาได้ฟิล Classic แต่ไม่แก่และไม่เยอะเกินไปดูดีมากๆครับ

ผ้าม่านตัดเย็บแบบลอน ที่เลือกใช้ผ้าลายดอกและผ้าม่านโปร่งสวยๆ


ส่วนโต๊ะอาหาร ตรงจุดนี้เลือกใช้ผ้าสีเทา Texture แบบ Silk เรียบหรู + กล่องครอบผ้าม่าน ด้วยผ้าลายเส้น เทาดำ หนึ่งชั้นเพื่อเพิ่มความเรี ยบร้อยและสวยงาม ให้รับกับโต๊ะอาหารครับ


กล่องครอบผ้าม่าน ด้วยผ้าลายเส้น เทาดำ หนึ่งชั้นเพื่อเพิ่มความเรี ยบร้อยและสวยงาม

ส่วนของห้องทำงาน อยากให้บ้านดูมีสีสรรค์บ้าง เดี๋ยวจะขรึมไปทั้งหมด แต่ก็ต้องคงคอนเซ็ปสุขุมไว้ด้วย ผมจึงเลือกใช้ผ้าม่าน Silk สี เขียวเพื่อดึงให้ห้องดูมีสี สรรค์ตัดกับวอลล์สีเทาและเฟอร์ไม้สีโอ๊คเข้มครับ

ในห้องทำงาน ส่วนของประตู ซึ่งจะติดกับสวนหย่อมข้างนอกบ้าน อยากได้ Function การใช้งานของมู่ลี่ไม้ ที่สามารถพลิกใบปรับแสงได้ห ลายทิศทาง เพื่อพลิกใบแง้มๆบางอารมณ์ที่อยากดูบรรณยากาศสวนหย่อมข้างนอกก็ได้เพลินๆ

โซฟาไม้และเบาะรองนั่งสีน้ำ ตาล By Adam decor center

โซฟาไม้และเบาะรองนั่งสีน้ำ ตาล By Adam decor center

เดินมาต่อกันที่ส่วนของเชิง บันได

ผ้าม่านโปร่งสีทองเหลือบ

กับความสูง 3.50 Full frame ด้วยผ้าโปร่งไร้รอยต่อเนียน มากๆ

หลายคนถามผมบ่อยมากว่าจำเป็นหรือเปล่า ที่ในห้องหนึ่งห้อง หากจะใช้ผ้าม่านก็ต้องเป็นผ้าม่านเหมือนกันทั้งห้อง? คำตอบคือแล้วแต่นะครับ มันไม่มีกฎอะไรตายตัวครับ อยู่ที่ว่าเราจะเอาอะไรมา Mix & Match แต่อาจต้องดูให้ match นะครับเดี๋ยวจะกลายเป็น Mix & Not match นะครับ :P

ส่วนของห้องรับแขก ชั้นสอง เป็นการผสมผสานระหว่างผ้าม่าน Blackout สีน้ำตาลอ่อนและ มู่ลี่ไม้ ขรึมและดูดีมากๆ

ส่วนของห้องนอนเล็ก 1 ผ้าม่านสีม่วงลายเส้นบางๆแนวนอน

ห้องนอน 2 ผ้าม่านสีขาวครีม Texture มันวาว มีลายเส้นแนวนอนสลลับ สวยมากๆ

ห้องนอน 2 ผ้าม่านสีขาวครีม Texture มันวาว มีลายเส้นแนวนอนสลลับ สวยมากๆ

เก้าอี้ทำงานไม้แท้บุผ้า กำมหยี่ สีเขียวเหลือบ

สุดท้ายด้วย Master Bedroom กับผ้าโปร่งเทาน้ำตาล + ผ้าม่านสีม่วงขรึมๆ

 

เป็นยังไงกันบ้างครับถูกใจกันบ้างหรือเปล่าสำหรับ ผลงานผ้าม่านและโซฟาแนว Classic contemporary @เศรษฐสิริ ประชาชื่น แจ้งวัฒนะ

สนใจสินค้าและบริการจากเรา อาดำเดคคอร์เซ็นเตอร์ ติดต่อสอบถาม ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-5664978, 02-5661727, 087-9977017, 081-8163188 หรืออยากจะ update พูดคุยติดตามข่าวสารและ Promotion จากเราแบบใกล้ชิดก็ได้ เข้าไปกด Like ที่ Fanspage ยินดีต้อนรับทุกคนครับ

  มู่ลี่ไม้, ผ้าม่านลอน, ผ้าม่าน, ผ้าม่าน blackout, โซฟา, อาดำเดคคอร์เซ็นเตอร์, มุ้งจีบ, มุ้งม้วน, เศรษฐาสิริ

 

หน้าแรกคอนทราส l ผ้าม่าน l เปลี่ยนผ้าบุโซฟา l ภาพงานโปรเจค l บริการ l ติดต่อเรา

Copyright © 2009 Adam decor center. All rights reserved